Số 29 Quang Trung, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hướng dẫn cách bảo quản xì gà

Cho dù bạn là một người đam mê xì gà Cuba chính hiệu hay chỉ tò mò về xì gà thì việc biết cách bảo quản xì gà đúng cách cũng là một điều rất quan trọng. Lưu trữ đúng cách sẽ giữ cho xì gà của bạn tươi ngon và tròn vị hơn. Dưới đây là những lưu ý khi bảo quản xì gà, hãy theo dõi để biết cách bảo quản xì gà hiệu quả nhé.

Hướng dẫn cách bảo quản xì gà

1. Xác định nhiệt độ khu vực lưu trữ

  • Một điếu xì gà muốn giữ được trọn vẹn hương vị thì nó cần phải ở trong một phòng có độ ẩm phù hợp nếu không nó có thể khô rất nhanh. Nếu bạn bắt gặp một điếu xì gà ngon nhưng không muốn hút thuốc vào ngày hôm đó, bạn có thể thực hiện một vài bước đơn giản để giữ cho nó tươi mới. 
  • Một điếu xì gà nên được lưu trữ khoảng 70 độ F, với độ ẩm khoảng 70%. 
  • Thuốc lá trong xì gà tốt được trồng ở vùng khí hậu nhiệt đới, nơi có độ ẩm từ 65 đến 72%. Xì gà được làm từ toàn bộ các bao thuốc lá, và việc xây dựng phụ thuộc vào việc chúng luôn có dầu và ẩm. Xì gà không được bảo quản ở nhiệt độ và độ ẩm tối ưu có thể bị khô, nứt hoặc mốc.
  • Nếu bạn là một người hâm mộ xì gà cuồng nhiệt và muốn lưu trữ nhiều xì gà cùng một lúc thì bạn cần phải mua một tủ lưu trữ và giữ xì gà của bạn trong đó. 

2. Lưu trữ xì gà trong một túi nhựa cho đến khi sử dụng

Nếu bạn chỉ có một hoặc hai điếu xì gà nhưng không thể hút nó ngay lập tức, cách tốt nhất để cất nó là trong một túi ziplock với một chiếc khăn hơi ẩm ở miệng túi, trong một không gian tối được giữ xung quanh 70 độ. 

  • Túi Humidor thường được bán tại nhiều nhà bán lẻ xì gà, có thể giữ xì gà tươi trong vài tuần. Tại các cửa hàng xì gà uy tín, người bán thường sẽ hỏi bạn về việc bạn sẽ giữ điếu xì gà trong bao lâu và có thể gói xì gà trong một trong những túi kiểu này. 
  • Khăn ẩm để ở miệng túi cần phải sạch và tốt nhất là làm ẩm bằng nước cất. Sau một vài giờ, kiểm tra trên túi để đảm bảo không có độ ẩm tích lũy bên trong. 
  • Ngoài ra, xì gà có thể được lưu trữ trong một bồn nhựa sạch, được phủ một chiếc khăn rất ẩm, gần như khô hoàn toàn và giữ ở nhiệt độ thích hợp. Tuy nhiên, bạn chọn lưu trữ xì gà thì nhiệt độ là yếu tố quan trọng nhất.

3. Giữ nó trong giấy bóng kính hoặc ống trong khi quá cảnh

Hướng dẫn cách bảo quản xì gà

Phụ kiện xì gà du lịch

Nếu điếu xì gà của bạn được bọc trong giấy bọc giấy bóng kính, hoặc trong ống bọc gỗ tuyết tùng hoặc loại ống khác, bạn hoàn toàn có thể giữ nó trong bọc cho đến khi bạn sử dụng.  Mặc dù vậy, tất cả những người hút xì gà đều đồng ý: trong thời gian dài hơn một hoặc hai ngày, bạn cần phải hút thuốc hoặc để nó trong một hộp lưu trữ du lịch.

4. Bảo quản xì gà trong tủ lạnh

Đó là một quan niệm sai lầm phổ biến rằng xì gà đông lạnh hoặc làm lạnh là một cách hiệu quả để giữ cho chúng luôn tươi mới.  Ngay cả khi xì gà quá nóng, hoặc nhiệt độ quá ẩm, hoặc không đủ ẩm cũng không bao giờ giữ xì gà của bạn trong tủ lạnh. 

Xì gà không được lưu trữ trong môi trường kín hoàn toàn, bởi vì chúng “cần thở”. Đừng bỏ xì gà vào hộp nhựa có nắp đậy kín hoặc giữ trong tủ đông, trừ khi bạn muốn làm hỏng nó. Xì gà được lưu trữ với một chiếc khăn ẩm trong hộp nhựa có thể sẽ trở nên quá bão hòa, và thậm chí có thể bị mốc sau một thời gian ngắn. Nếu hoàn toàn không có nơi nào để cất điếu xì gà của bạn hãy giữ nó ở nơi mát mẻ nhất trong nhà. 

5. Yêu cầu một hộp tại cửa hàng xì gà

Khi bạn mua, nếu bạn biết rằng bạn không có nơi nào đó để cất điếu xì gà và bạn biết rằng bạn sẽ không muốn hút nó ngay lập tức, hãy hỏi lời khuyên tại cửa hàng và hỏi xem có bán hoặc cung cấp hộp đựng xì gà đi kèm hay không và đôi khi, họ cung cấp hộp đựng miễn phí cho bạn. Giữ xì gà trong hộp và để trong một căn phòng mát mẻ, xì gà sẽ giữ được hương bị trong một thời gian nhất định.

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
3447 *
Messenger