Số 29 Quang Trung, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hướng dẫn chọn mua tủ humidor

Duy trì độ ẩm là một cách tuyệt vời để giữ xì gà của bạn đảm bảo trong nhiều năm. Tủ humidor sử dụng các bộ phận chuyên dụng để giúp điều chỉnh cả nhiệt độ và độ ẩm trong thiết bị để giữ hương vị và độ tươi của thuốc lá, nhưng làm thế nào bạn có thể chắc chắn rằng mình chọn đúng? Trong các phần sau, chúng tôi sẽ giúp trả lời câu hỏi này bằng cách chỉ cho bạn những mẹo cần nhớ khi mua một tủ lưu trữ xì gà.

Hướng dẫn chọn mua tủ humidor

1. Chọn đúng kích cỡ

Có rất nhiều loại xì gà Cuba khác nhau, mỗi loại có hình dạng, kích cỡ và độ ẩm khác nhau. Vì vậy, bước đầu tiên là đảm bảo rằng bạn mua loại phù hợp nhất với bộ sưu tập xì gà của mình (hoặc bộ sưu tập trong tương lai).

Ví dụ, nếu bạn là nhà sưu tập hoặc nhà phân phối, bạn nên mua những tủ lớn như tủ quần áo để chứa số lượng lớn các loại xì gà khác nhau trong thời gian dài.

Nếu bạn chỉ có vài chục điếu xì gà, và dự định thu thập khoảng một lượng thì loại tủ lưu trữ để bàn có thể là một lựa chọn tốt. Loại tủ này có thể dễ dàng đựng được khoảng năm mươi điếu xì gà, và có thêm lợi ích là có thể dùng để trưng bày như một món đồ nội thất.

Hãy nhớ rằng nếu bạn chọn tủ xì gà kích thước sai (quá lớn hoặc quá nhỏ), bạn sẽ có nguy cơ không thể duy trì đúng mức nhiệt độ hoặc độ ẩm mà mình mong muốn

  • Nếu tủ xì gà quá nhỏ, bạn sẽ buộc phải nhồi nhét xì gà của bạn lại với nhau, điều này có thể ảnh hưởng đến hương vị của chúng.
  • Nếu nó quá lớn, bạn sẽ không tối đa hóa không gian bên trong và tất cả độ ẩm thêm có thể được hấp thụ bởi xì gà thay vì giữ chúng trong điều kiện tối ưu.

Theo nguyên tắc chung, luôn luôn nên mua một tủ xì gà lớn hơn một chút so với những gì bạn cần cho bộ sưu tập của mình. Bằng cách đó, nếu bạn quyết định mua thêm một vài điếu xì gà, bạn sẽ có dễ dàng có đủ chỗ để lưu trữ chúng

2. Suy nghĩ về tính lưu động

Bạn có phải là người đi du lịch nhiều? Bạn có một bộ sưu tập xì gà mini để phù hợp mang theo trong các chuyến đi hay không?

Nếu có, hãy xem xét mua một hộp lưu trữ xì gà cầm tay. Máy tạo độ ẩm cầm tay rất đẹp vì chúng nhẹ, kích thước nhỏ và có thể dễ dàng mang đi khắp mọi nơi.

Chúng được thiết kế phù hợp cho những người muốn đi du lịch hoặc liên tục di chuyển.

3. Chọn loại gỗ phù hợp

Hướng dẫn chọn mua tủ humidor

Các loại tủ, hộp lưu trữ xì gà tốt nhất thường được xây dựng từ gỗ tuyết tùng Tây Ban Nha, đây là loại gỗ tốt nhất để duy trì độ ẩm.

Tuy nhiên, chúng cũng có thể được làm từ các loại gỗ khác bao gồm gỗ gụ, gỗ phong, gỗ sồi và thậm chí cả gỗ anh đào.

Hãy nhớ rằng gỗ bạn chọn sẽ tác động trực tiếp với khả năng giữ ẩm và nhiệt độ của tủ lưu trữ

Gỗ tuyết tùng Tây Ban Nha cung cấp cách nhiệt tốt nhất, nhưng cũng đắt nhất trong tất cả các loại gỗ.

4. Tìm hiểu làm thế nào để phát hiện ra một tủ xì gà chất lượng kém

Thật không may, tủ lưu trữ xì gà giá rẻ xuất hiện ở khắp mọi nơi. Bạn sẽ dễ dàng thấy chúng được bán trên internet cũng như trong các cửa hàng. Nếu bạn mua một tủ lưu trữ giá rẻ, bạn sẽ thấy rằng nó sẽ chỉ hoạt động được một vài tháng trước khi hỏng hoàn toàn.

Vì vậy khi mua tủ lưu trữ điều đầu tiên và quan trọng nhất đó là coi chừng giá cả. Phần lớn các máy tạo độ ẩm chất lượng được làm thủ công từ gỗ tuyết tùng Tây Ban Nha cùng với các vật liệu khác, vì vậy sẽ không có lý do gì để các nhà sản xuất bán chúng với giá thấp.

Đừng mạo hiểm mua một sản phẩm giá rẻ, vì cuối cùng, bạn có nguy cơ làm hỏng toàn bộ bộ sưu tập xì gà của mình.

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
9937 *
Messenger