Số 29 Quang Trung, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hướng dẫn lựa chọn xì gà

Hiện nay nếu tìm hiểu bạn sẽ thấy trên thị trường có hàng trăm nhãn hiệu và kiểu xì gà khác nhau. Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay người hút xì gà có kinh nghiệm, điều quan trọng là phải hiểu các yếu tố và thông số khác nhau để có thể lựa chọn được loại xì gà Cuba phù hợp với bạn. Những yếu tố bạn cần quan tâm thường là về hương vị, kích thước. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn lựa chọn loại xì gà phù hợp dựa vào kích thước và hình dáng của điếu xì gà.

Hướng dẫn lựa chọn xì gà

1. Xác định khoảng thời gian bạn muốn hút thuốc

Điều này sẽ giúp bạn chọn một kích thước. Một điếu xì gà to hơn, dài hơn sẽ mất nhiều thời gian hơn để hút thuốc. Nếu bạn chỉ có hai mươi phút để hút thuốc, hãy chọn một điếu xì gà mini ngắn hơn. Nếu bạn có một vài giờ để chăm sóc xì gà của bạn, hãy chọn một điếu có đường kính lớn hơn.

Kích thước không liên quan gì đến hương vị, vì vậy đừng lo lắng về việc hương vị xì gà của bạn có thể sẽ không được như loại lớn nếu bạn quyết định chọn một điếu xì gà nhỏ hơn. Hương vị được xác định bởi thuốc lá tạo thành gói bên trong và bên ngoài của một điếu xì gà. 

2. Chọn một hình dạng

Xì gà có nhiều hình dạng khác nhau. Yêu cầu người bán thuốc lá chỉ cho bạn một vài hình dạng khác nhau và cầm chúng trong tay để xem bạn thích cái nào hơn.

Hai nhóm chính của hình dạng xì gà là parejos và figurados. Parejos là xì gà thẳng, trong khi figurados bao gồm bất kỳ điếu xì gà có hình dạng nào đó khác.  Hãy thử cả hai loại để giúp bạn dễ dàng so sánh và từ đó lựa chọn được loại xì gà phù hợp nhanh chóng hơn.

3. Chọn một thước đo

Một điếu xì gà sẽ được tính kích thước dựa vào đường kính, được đo bằng inch. Một điếu xì gà có đường kính lớn sẽ mất nhiều thời gian hơn để hút thuốc. Nó cũng sẽ có nghĩa là điếu xì gà có ít bao bì và nhiều thuốc hơn ở bên trong.

4. Kiểm tra xì gà của bạn

Bên ngoài của một điếu xì gà có thể tiết lộ rất nhiều về mức độ khói của điếu xì gà. Trong xì gà, bạn thực sự có thể đánh giá một cuốn sách bằng bìa của nó. Đảm bảo không có nước, vảy hoặc khoảng trống trong bọc có thể gây khó khăn khi hút thuốc. 

Kiểm tra độ ẩm. Hãy chắc chắn rằng điếu xì gà trông không bị khô. Nó sẽ không cháy đúng cách nếu nó không được làm ẩm tốt. 

Nhẹ nhàng bóp dọc theo điếu xì gà. Hãy chắc chắn rằng nó được đóng gói chắc chắn. Nếu có những điểm yếu tại bất kỳ điểm nào trong điếu xì gà, nó sẽ vỡ ra khi bạn hút nó.

Trên đây là một sô hướng dẫn cơ bản về cách lựa chọn xì gà dựa vào kích thước và hình dáng của xì gà. Nếu cần tư vấn chi tiết hãy liên hệ

VnCigarGang

Địa chỉ: số 29 Quang Trung, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hotline: 0243 999 9944

Email: Vncigargang@gmail.com

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
3048 *
Messenger